Bắt cóc con nợ ra nghĩa trang

Bắt cóc con nợ ra nghĩa trang
6 kẻ côn đồ đã đã thực hiện một vụ bắt cóc, tống tiền tại nghĩa trang thị xã Thuận An (Bình Dương) để “vớt lại” số tiền nợ giá “cắt cổ”…

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, ngày 6/2, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết: Đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Thị Anh Đào (41 tuổi, ngụ phường An Thạnh, thị xã Thuận An) cùng 6 đối tượng khác về hành vi cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, ngày 22/1, các đối tượng này đã thực hiện một vụ bắt cóc, tống tiền tại nghĩa trang thị xã Thuận An gây bức xúc trong dư luận.

Sự việc bắt đầu vào tháng 2/2012, ông Trần Công Tạo (47 tuổi, ngụ phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) có mượn của Đào 80 triệu đồng để làm ăn với lãi suất là 15%/tháng. Số tiền này ngoài của Đào còn có phần hùn vốn của Vũ Ngọc Diệp (59 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An). Vì chuyện làm ăn liên tục bị thua lỗ nên ông Tạo mất khả năng chi trả. Bởi vậy, Đào liên tục đòi nợ nên ông Tạo phải vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ trả được 12 triệu đồng.


Bắt cóc con nợ ra nghĩa trang, An ninh Xã hội, bat coc, bat coc tong tien, bat coc con no, con no, chu no, danh dap con no, uy hiep con no, hanh hung con no, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

Trần Thị Anh Đào và đồng bọn.

Đến tháng 7/2012, khi Đào nhờ Dương Văn Nhơn (58 tuổi, ngụ xã Hưng Định, thị xã Thuận An) ra tay đòi nợ thì ông Tạo thấy sợ hãi. Nhơn là đối tượng chuyên sống bằng nghề đòi nợ thuê, hắn quy tụ dưới trướng hàng chục "tay em" rất hung hãn, côn đồ và sẵn sàng mạnh tay đối với các con nợ. Một trong những tay đàn em của hắn là Mai Hữu Toàn (33 tuổi, ngụ phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một). Toàn có hai tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại công trình phương tiện an ninh quốc gia. Để lánh mặt bọn chúng, ông Tạo phải đến xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng sinh sống nhưng không thoát khỏi tai mắt của Đào.

Trưa 22/1, phát hiện ông Tạo đang chạy xe máy BKS 61H1-01963 trên đường thì các đối tượng khống chế ông, đưa đến nghĩa trang Lái Thiêu, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An. Tại đây, bọn chúng buộc ông Tạo phải đưa xe máy để trừ 20 triệu đồng trong số nợ. Khi ông Tạo viết giấy thế chấp xong, Đào giao xe máy cho Nguyên bảo đem về nhà. Chúng còn yêu cầu ông Tạo phải gọi điện cho con ruột cầm ngay 200 triệu đồng đến chuộc. Ông Tạo điện thoại cho con trai là Trần Công Quý bảo lo mang tiền đến chuộc. Khoảng 20h cùng ngày, anh Quý cùng người nhà là bà Trần Thị Gởi xuống đến khu vực nghĩa trang Lái Thiêu. Qua trao đổi, biết cả hai người không mang theo tiền, các đối tượng này khống chế và bắt giữ luôn họ. Chúng đe dọa, buộc ông Tạo tiếp tục gọi điện về cho vợ mang tiền đến chuộc người ngay trong đêm. Sau đó, bà Cao Thị Dung (vợ ông Tạo) lập tức đến Công an thị xã Thuận An trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Trung tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng Công an thị xã Thuận An cùng 30 cán bộ, chiến sĩ lập tức tới hiện trường. Những phương án tiếp cận đều được đưa ra phân tích kỹ vì trong tay các đối tượng đòi nợ thuê là 3 nạn nhân, nếu trong quá trình tiếp cận bị lộ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các "con tin". Khu vực các đối tượng khống chế nạn nhân ở giữa nghĩa trang. Các trinh sát phải lần dò từng bước vào nghĩa trang, không dùng bất cứ dụng cụ gì phát sáng, vì chỉ cần có chút ánh sáng, chúng sẽ phát hiện ngay. Liên lạc qua điện thoại, một kẻ trong bọn chúng đã dẫn đường cho bà Dung đến gặp Đào để giao tiền.

Ngay lập tức, các trinh sát chia nhiều hướng bám theo. Khi Đào đang nhận tiền từ tay bà Dung thì bị khống chế bắt giữ cùng các đối tượng liên quan. Các nạn nhân được giải cứu an toàn. Ngay trong đêm, các trinh sát đã bắt khẩn cấp Nguyên.