Cụt tay chân, vẫn làm... "trùm" ma tuý

Cụt tay chân, vẫn làm... "trùm" ma tuý
Mặc dù khiếm khuyết về cơ thể khá nặng, cụt một tay một chân, nhưng Nguyễn Văn Vĩnh (44 tuổi, ngụ Bình Phước) vẫn ngoi lên để trở thành ông vua không ngai trong giới buôn bán ma túy xuyên Bắc - Nam.

Cuối tháng 1/2013, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) - Công an Tp HCM cho biết đã dẹp xong tụ điểm ma túy lớn tại phường 12 và phường 14 (quận 8) - được coi là những "chợ ma túy" cực lớn ở Sài Gòn. Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ nhiều đối tượng. Nổi bật hơn cả trong nhóm đối tượng bị bắt giữ này là ông trùm Nguyễn Văn Vĩnh, hỗn danh Vĩnh "cụt".

Vĩnh "cụt" vận hành đường dây ma túy của mình theo phương thức "mua tận gốc, bán tận ngọn". Gã thu mua ma túy từ Nghệ An, vận chuyển theo đường xe khách hoặc tàu hỏa về đến Bình Phước. Tại Bình Phước, gã pha chế ma túy theo phương thức của riêng mình rồi mang lên Tp HCM tiêu thụ. Để ngụy trang ma túy từ Nghệ An về Bình Phước, gã khoét rỗng  ruột một cuốn danh bạ điện thoại giấu ma túy vào trong và dùng nilon dán kín lại. Mỗi lần "đánh hàng", gã mang được từ 4 đến 6 bánh với khối lượng gần 2 kg ma túy.

Ngoài ra khám xét nhà đối tượng, các trinh sát còn phát hiện nhiều amply, đầu máy rỗng ruột và rất có thể, gã cũng giấu ma túy trong các dụng cụ rỗng ruột này. Mỗi bánh ma túy, gã thu lãi khoảng 40 triệu đồng. Để tăng thu nhập, gã nghĩ ra cách chế biến ma túy theo kiểu, lấy 2 bánh ma túy "xịn" chế biến thêm tạp chất để ép thành… 3 bánh.

Trước khi trở thành ông trùm ma túy, Vĩnh "cụt" là ông vua chế tạo chất nổ. Gã mưu sinh bằng cách mua thuốc nổ về ép chế tạo thành trái nổ, bán cho những người đi phá đá. Trong một lần chế tạo trái nổ, Vĩnh gặp nạn. Tai nạn khiến Vĩnh mất một tay, một chân. Đồng thời, gã cũng đã bị “nhập kho” về hành vi này.

Trong tù, thừa thời gian suy nghĩ, thấm câu "sinh nghề, tử nghiệp" gã quyết định đi… buôn bán ma túy sau khi ra tù.

Nghĩ là làm, vừa ra tù Vĩnh đã hình thành một đường dây gieo rắc cái chết trắng xuyên Việt. Phụ tá đắc lực của Vĩnh chính là… con rể của gã. Có tiền từ buôn bán ma túy, gã mở một xưởng gỗ tại Bình Phước, đường bệ trở thành một doanh nhân. Xưởng gỗ cũng chính là nơi để Vĩnh giao dịch ma túy trong các phi vụ của mình.

Các trinh sát tham gia phá án cho biết, các trinh sát rất ngạc nhiên với khả năng lái xe hơi cực kỳ điệu nghệ của Vĩnh. Trên chiếc Kia Morning, gã phóng như con thoi giữa Tp HCM - Bình Phước và ngược lại.

Để tránh bị theo dõi, gã luôn giữ tốc độ cao trong quá trình lưu thông trên đường. Chiếc xe Kia Morning cũng được thiết kế đặc biệt phù hợp, vô lăng của xe được gã chế thêm cái "cùi" tròn cắm thẳng vuông góc với mép của tay lái. Kính xe được dán đen kịt đúng kiểu xe của các bố già trong phim ảnh, chỉ chừa một lỗ tròn để nhìn kính chiếu hậu. Vì là xe số tự động, nên gã chỉ cần điều khiển xe bằng… cái chân lành lặn còn lại là vô tư lao trên đường.

Cùng bị bắt với Vĩnh "cụt" là con rể của gã tên Nguyễn Quang Long (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương).

Ngoài đường dây của Vĩnh "cụt", chuyên án triệt phá các băng nhóm ma túy của PC47 - Công an Tp HCM còn đánh sập đường dây của bà trùm Phạm Thị Lệ Thu (tự Gái, 39 tuổi) cầm đầu với tang vật là hơn 2470g ma túy và số tiền nửa tỉ đồng.